Menu Đóng

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG HỌC TẬP

1. THÁP HỌC TẬP

• Theo như Tháp học tập, bạn sẽ đạt được kiến thức chắc chắn nhất (95%) khi có thể đứng lên trình bày, truyền đạt tri thức với người khác.
• Trước hết, bạn hãy thử nghĩ xem mình có phải tuýp người học tốt hơn khi học với bạn bè hay không (hãy cố gắng thay đổi góc nhìn để hòa nhập vào một cộng đồng học tập). Và hãy cụ thể ra, những người bạn đó là ai. Đôi khi người bạn thân không phải là người bạn học tập tốt nhất của mình. Trong thực tế, học với một người khác sẽ mang lại kết quả học tập tốt hơn cho bạn vì bạn sẽ nhận được những góc nhìn mới.

2. Nguyên tắc học nhóm

Phải thống nhất và cam kết thực hiện với những mục tiêu, tiêu chuẩn trong làm việc nhóm:
– Chuẩn bị bài đến mức độ nào là cần thiết. Sẽ học nhóm cùng nhau hay kiểm tra bài cho nhau sau khi học xong
– Thời gian một buổi học nhóm là bao lâu.
Bạn có muốn học nhóm online để tiết kiệm thời gian không? (Bạn chỉ muốn check kết quả và không muốn trao đổi với nhau quá lâu)
Không có mô tả ảnh.

3. Lưu ý

• Khi làm việc nhóm, lợi ích và nội quy nhóm là tối thượng. Vì vậy các bạn nên duy trì thái độ chấp nhận chỉ đạt 80% yêu cầu, đồng thời “đầu tư” 20% yêu cầu không được đáp ứng để duy trì một đội nhóm tôn trọng nhau, đoàn kết bền vững cùng phát triển.
• Định kì kiểm tra lại nhóm xem sự tương tác của các thành viên trong nhóm trong tình trạng như thế nào để có hướng điều chỉnh.
• Lựa chọn linh hoạt các môi trường học tập hiệu quả.
Lisa Medoff, Ph.D.
Chuyên gia giáo dục học
Trường Y khoa Stanford
Medravin dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.