Menu Đóng

XÂY DỰNG HÌNH ẢNH CÁ NHÂN QUA MẠNG XÃ HỘI

Hiện nay, nhà nhà người người đều sử dụng mạng xã hội với nhiều mục đích khác nhau như: giải trí, kết nối, kinh doanh,… Tạo một tài khoản trên các trang mạng xã hội phổ biến đơn giản chỉ cần vài cú click chuột. Nhưng để xây dựng hình ảnh cá nhân ở trên đó là cả một nghệ thuật.

    1.Hình ảnh cá nhân để làm gì?

Hình ảnh cá nhân chính chính là tấm gương phản chiếu của bạn trong mắt người khác. Khi bạn xây dựng hình ảnh cá nhân càng chuyên nghiệp thì xác suất thành công của bạn cao hơn. Bạn sẽ nâng cao được giá trị bản thân cũng như có những mối quan hệ giá trị. 

Và đương nhiên, mạng xã hội là nơi lý tưởng để bạn thực hiện xây dựng hình ảnh cá nhân. Mạng xã hội chính là tấm gương phản chiếu của bạn. Mọi hoạt động của bạn thể hiện tính cách, đặc điểm và giá trị của bạn. Nhờ vậy, bạn có thể tự đánh giá chính mình và thay đổi tích cực hơn.

     2.Cách xây dựng hình ảnh cá nhân trên mạng xã hội

Xây dựng hình ảnh cá nhân? Sao mà nghe mơ hồ quá? Chuyện gì khó cứ để Medravin lo! Hãy check xem mình đã đặt được bao nhiêu điều được nêu dưới đây nhé!

  • Lựa chọn tên hiển thị phù hợp: Nếu bạn vẫn còn sử dụng những nickname như “Pé Ngốc”, “Lãnh Hàn Băng”, “Unknown” thì nên bỏ đi nhé. Thực tế thì các tên này không giúp nâng cao giá trị bản thân mà còn khiến người khác có thái độ tiêu cực với bạn. Cách hiệu quả nhất là hãy đặt tên thật của bản thân để dễ dàng kết nối với mọi người. Hạn chế các biệt danh, tên ở nhà để không gây cảm giác thiếu chuyên nghiệp và sự tin tưởng.
  • Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu: ảnh đại diện và ảnh bìa là thứ tập trung nhiều sự chú ý nhất. Chính vì vậy, hãy sử dụng những bức hình chuyên nghiệp thu hút nhất. Đừng quên có sự xuất hiện gương mặt chính chủ của mình để mọi người dễ nhận diện nhé.
  • Thay đổi phần giới thiệu: hãy xem đây chính là “tóm lược cuộc đời” của bạn và hãy trang hoàng nó nhất khi có thể. Trong phần giới thiệu, bạn nên cân nhắc đưa các thông tin về học vấn và sự nghiệp của bản thân để thể hiện giá trị bản thân một cách khéo léo. Ngoài ra bạn cũng có thể thêm vào các mạng xã hội khác mà bạn đang sử dụng.
  • Lựa chọn ngôn từ phù hợp khi liên hệ với người khác: Hãy thay đổi cách nói chuyện lịch sự và tôn trọng đối phương. Tiếng Việt của mình rất trong sáng và lành mạnh, hãy giữ nét văn hóa ấy khi gõ nhé. Lưu ý: viết có dấu; rõ ràng; hạn chế viết tắt; không viết sai chính tả (coi chừng cảnh sát chính tả bắt bẻ bạn).
  • Thể hiện được giá trị cốt lõi của bản thân: Bạn có thể truyền tải những hành động, hình ảnh, thông điệp thể hiện một quan điểm, góc nhìn, lòng tin,… toát lên được bản sắc của riêng bạn. Hãy thể hiện thứ thực sự là nội tâm, bản chất riêng có của bạn. Điều này sẽ giúp bạn chân thật với “cư dân mạng” hơn. Khi đó, hình ảnh cá nhân của bạn sẽ rất bền vững và hữu dụng.

Trong thời đại hiện nay mạng xã hội có sức ảnh hưởng không hề nhẹ. Xây dựng hình ảnh của cá nhân không chỉ giúp bạn tìm kiếm những cơ hội phát triển mà còn thu hút sự săn đón của những nhà tuyển dụng. Hãy để lại lời nhắn cho Medravin, bạn đã thay đổi thế nào sau khi đọc bài viết này nhé!

TẠO DỰNG MỐI QUAN HỆ CÓ KHÓ NHƯ BẠN TƯỞNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.