Menu Đóng

PHƯƠNG PHÁP LẬP KẾ HOẠCH CHO NĂM MỚI

PHƯƠNG PHÁP LẬP KẾ HOẠCH CHO NĂM MỚI

 

“Một nghiên cứu của Havard Business Study báo cáo rằng: 83% người tham gia không có mục tiêu cho năm mới. Trong khi đó 14% dự định có kế hoạch nhưng chưa viết ra và 3% đã viết ra các mục tiêu của họ. Theo báo cáo, những người có kế hoạch có tỷ lệ thành công cao hơn những người không có bất kỳ mục tiêu nào.”

 

Một năm mới bắt đầu đồng nghĩa với việc bắt tay với những khởi đầu mới. Đã đến lúc chúng ta cùng đón chào năm mới với những dự định sắp tới. Nếu bạn còn lúng túng chưa biết mình sẽ làm gì thì hãy nán lại đây để Medravin mách nhé!

 

1. Đánh giá lại năm cũ

Giờ là lúc nhìn lại xem một năm vừa trải qua. Tại sao lại “nhìn lại”? Hãy nhớ rằng những việc mình đã và chưa làm được cho năm trước sẽ là tiền đề bắt buộc để lên kế hoạch. Việc đánh giá lại năm cũ sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan trong một năm vừa qua. Qua đó bạn sẽ có cơ sở để đánh giá bản thân mình và tìm ra động lực để bắt đầu một năm mới. Hãy thực hiện nó bằng cách đặt câu hỏi như: Mình đã có được những gì? Mình đã từ bỏ điều gì, vì sao? Mình đã thất bại ở đâu và kinh nghiệm rút ra? Hãy làm bản đánh giá này chi tiết nhất có thể để rút ra những bài học cho năm tới nhé.

Đánh giá lại năm cũ

 

2. Sẵn sàng tinh thần thay đổi

Sau khi báo cáo về tình hình một năm vừa qua. Đã đến lúc bạn phải chấp nhận bản thân và quyết tâm hoàn thiện mình hơn nữa. Hãy để những chuyện cũ đi theo năm cũ. Hãy đón nhận năm mới với một tâm thế sẵn sàng chiến đấu. Nhiều người tưởng việc này không hề quan trọng nhưng thật ra cực kỳ quan trọng. Bởi lẽ nhiều người không chấp nhận được sự thất bại của mình. Thậm chí có người còn chìm trong quá khứ. Cho nên, hãy thoát ra khỏi lối mòn và làm mới mình – “new year new me”. Một tâm thế mới sẽ giúp chúng ta nhận biết rõ công việc cần làm tiếp theo.

Sẵn sàng tinh thần thay đổi

 

3. Phương pháp lập kế hoạch thứ ba – Thiết lập mục tiêu mới

Đây là bước vô cùng quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng tới hoạt động một năm tới của bạn. Trước hết bạn cần xác định mục tiêu phù hợp với các mức độ ưu tiên. Hãy chú ý về số lượng, những mục tiêu đề ra không nên quá một bàn tay. Khi bạn đặt quá nhiều mục tiêu bạn sẽ cảm thấy quá tải và kiệt sức ngay từ lúc bắt đầu. Ngoài ra, bạn có thể chia nhỏ các mục tiêu theo lĩnh vực như sự nghiệp, sức khỏe, tình cảm,.. Tuy nhiên để đạt được mục tiêu, bạn cần phân bổ mức độ ưu tiên cho chúng. Thứ tự ưu tiên sẽ giúp cho bạn có một bản kế hoạch chi tiết và dễ thở hơn. Bạn có thể áp dụng mô hình SMART để lên kế hoạch cho bản thân mình nhé!

Thiết lập mục tiêu mới

Đừng quên trân trọng những điều tốt đẹp xung quanh mình. Hy vọng món quà trên sẽ giúp bạn có một khởi đầu tốt đẹp vào đầu năm. Cùng chào đón năm mới với Medravin nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.