Menu Đóng

CÁCH HÂM NÓNG TÌNH YÊU VỚI CÔNG VIỆC

CÁCH HÂM NÓNG TÌNH YÊU VỚI CÔNG VIỆC

Một nghiên cứu của Udemy cho biết 43% thừa nhận rằng họ mất dần tình yêu với công việc. Nghiên cứu cho thấy những người này có nguy cơ bỏ việc trong sáu tháng tới cao gấp đôi so với người khác.

Nếu bạn đang gặp tình trạng chán nản với công việc hiện tại hay đang phân vân có nên từ bỏ công việc này hay không thì bài viết này dành riêng cho bạn.

1. Tại sao cần hâm nóng tình yêu với công việc

Bạn có biết tình yêu công việc cũng là một loại tình cảm khiến chúng ta hưng phấn và trở nên hạnh phúc tương tự như tình yêu cuộc sống. Hâm nóng tình yêu sẽ giúp cho bạn duy trì tình yêu với công việc và sẵn sàng thay đổi vì nó.

Theo Verywell Mind, hiện tượng chán nản với công việc đều có thể xảy ra với tất cả mọi người. Chúng ta sẽ trải qua giai đoạn cảm thấy mệt mỏi, cáu gắt và không muốn là gì. Tuy nhiên nếu tình trạng này kéo dài thì rất ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống. Vì vậy, hâm nóng tình yêu với công việc là một điều rất cần thiết. 

2. Động lực tác động đến tình yêu công việc

Động lực là yếu tố thúc đẩy chúng ta gắn kết với công việc. Khi bạn cảm thấy chán nản với công việc, hãy thử xem xét yếu tố này nhé. Có hai loại động lực tác động lên chúng ta bao gồm động lực bên ngoài và động lực bên trong.

 • Động lực bên ngoài: Chính là các tác nhân ảnh hưởng từ bên ngoài chi phối đến chúng ta như tiền bạc, deadlines, môi trường làm việc,.. Nếu bạn làm việc dưới tác động của các yếu tố này thì bạn rất dễ bị chán nản với công việc.
 • Động lực bên trong: Chính là ý nghĩ, cảm xúc từ chính bản thân chúng ta. Đây chính là yếu tố quan trọng để bạn xác định lại phương hướng và hứng thú với công việc.

3. Một số cách hâm nóng tình yêu với công việc

Dưới đây là một số phương pháp bạn có thể áp dụng để hâm nóng tình yêu với công việc:

 • Biết rõ mục đích của bản thân:

  Điều quan trọng nhất để thiết lập tình yêu với công việc là biết rõ mục đích của bản thân. Bạn phải hiểu rõ công việc có ý nghĩa gì với bạn. Hãy đặt ra các câu hỏi cho bản thân để xác định mục tiêu trong công việc. Ngoài ra khi gặp khó khăn, thay vì phàn nàn bạn hãy đọc lại các mục tiêu của mình để có thêm động lực đi tiếp nhé.

  Biết rõ mục đích của bản thân
 • Giải quyết các mâu thuẫn:

  Nếu công việc của bạn gặp trục trặc bởi những mâu thuẫn bất đồng. Hãy nhanh chóng giải quyết chúng. Vì chính những mâu thuẫn này một khi tích tụ và lớn lên thì sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến công việc. Bạn nên nói chuyện trực tiếp với người có mâu thuẫn với bạn và cùng nhau tìm ra cách giải quyết thích đáng. Bạn cũng có thể xin lời khuyên của những người xung quanh để tìm ra phương pháp tối ưu nhất cho vấn đề.

Giải quyết các mâu thuẫn
 • Tận hưởng cuộc sống:

  Đừng nên chỉ vùi đầu vào công việc, hãy cân bằng cuộc sống của mình. Bạn nên dành một khoảng thời gian cho bản thân và những người yêu thương. Du lịch là một trong những cách hữu hiệu nhất để thanh lọc tinh thần. Hãy luôn nhớ rằng tận hưởng cuộc sống cũng góp phần vào việc hâm nóng tình yêu với công việc. 

Tận hưởng cuộc sống
 • Chủ động tìm kiếm các cơ hội mới:

  Đừng nên yên vị một vị trí, hãy thách thức bản thân bằng những chân trời mới. Đó cũng là một cách để mình yêu sâu đậm công việc. Hãy chủ động các lớp học bổ túc kiến thức chuyên ngành, tham gia các dự án có liên quan đến công việc của mình. Hãy nhớ rằng kỹ năng và kinh nghiệm là bàn đạp để bạn thăng tiến trong công việc.

Chủ động tìm kiếm các cơ hội phát triển
 • Thắt chặt mối quan hệ với đồng nghiệp:

  Quan hệ với đồng nghiệp là một trọng những yếu tố quan trọng. Bởi nó mang lại giá trị tinh thần và quyết định sự gắn bó của mình đối với công việc. Khi có một môi trường làm việc thân thiện và hòa đồng, chúng ta sẽ cảm thấy yêu công việc hơn. Vì vậy, thắt chặt mối quan hệ với đồng nghiệp là một cách hâm nóng tình yêu công việc vô cùng hữu hiệu. Bạn có thể giúp đỡ họ khi cần thiết. Cởi mở với họ qua các cuộc trò chuyện. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy nguồn năng lượng trong bạn sẽ ngày càng tích cực hơn. 

Thắt chặt mối quan hệ với đồng nghiệp

Trong tất cả mối quan hệ nào cũng vậy, nếu chúng ta không biết bồi đắp cho nó cũng sẽ nhanh chóng úa tàn. Đôi khi mọi thứ sẽ không diễn ra suôn sẻ như bạn muốn. Cho nên trước khi bạn muốn từ bỏ một điều gì, hãy nghĩ đến lý do bạn bắt đầu. Medravin chúc bạn sẽ sớm trở lại trạng thái tốt nhất với công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.