Menu Đóng

DUY TRÌ THĂNG BẰNG CÁN CÂN TÌNH YÊU – SỰ NGHIỆP

“Tình yêu và sự nghiệp”, nếu buộc phải chọn một thì bạn sẽ chọn bên nào?. Đừng tự làm khó bản thân bằng những câu hỏi không có câu trả lời thỏa đáng. Hai mối quan hệ này được chia ra làm hai lĩnh vực tâm lý của cuộc sống một bên là tinh thần, còn lại là vật chất. Nhà tâm lý học Kim Leatherdale tiết lộ rằng tình yêu và sự nghiệp liên quan chặt chẽ với nhau. Chúng hỗ trợ cho nhau, giúp con người trở nên phát triển và trưởng thành lên theo từng giai đoạn.

Làm thế nào để cân bằng được Tình yêu – sự nghiệp?

Xác định rõ “công” – “tư”

Những câu hỏi xuất hiện, liệu bạn có làm tốt nhiệm vụ? Liệu bạn có yên tâm hẹn hò khi công việc chưa hoàn thành? Đâu là giải pháp tốt để bạn không bị phân tâm? Nếu đã quá áp lực hãy gạt bỏ công việc sang một bên. Sẽ không có việc nào được bạn làm tốt khi tình cảm ảnh hưởng đến công việc. Hãy tập trung toàn bộ công suất để làm việc một cách hiệu quả. Công việc hoàn thành hoàn hảo nhất, sẽ giúp tinh thần phấn chấn và suy nghĩ mọi việc sáng suốt – tích cực hơn. Thời gian dành cho tình cảm được trọn vẹn hơn.

Đừng “mang áp lực xã hội về nhà”. Những người bạn yêu không phải là nơi để bạn trút phiền muộn, họ không liên quan đến những mối quan hệ trong công việc của bạn. Thế nên đừng để những điều đó ảnh hưởng đến cuộc sống tình cảm.

Hỗ trợ lẫn nhau

Đôi khi chính sự cầu toàn và cái tôi quá lớn của bản thân, bạn tự tạo áp lực cho chính mình. Nhưng sự thật là vậy, bạn không thể vay mượn thời gian để hoàn thành mọi việc. Và có những thứ bạn không thể làm tốt hơn nửa kia. Hãy chấp nhận điều đó và san sẻ cho nhau. Đôi khi bạn phải chấp nhận bỏ qua cơ hội nào đó trong công việc để có cuộc sống hạnh phúc.

Nhìn nhận – tôn trọng

Để cân bằng tình yêu – sự nghiệp, điều cần thiết là sự thấu hiểu và tôn trọng ở cả hai phía. Cách tốt nhất để hiểu nhau hơn chỉ có thể là chia sẻ chân thành và lắng nghe đối phương.

Mỗi người có một tính cách khác nhau. Đừng buộc họ phải hiểu bạn tuyệt đối, vì chưa chắc bạn đã hiểu họ. Nếu có thể hãy tâm sự như những người bạn thân. Chúng ta cần xác định mình muốn gì và đối phương cần gì. Thấu hiểu nhau sẽ giúp mối quan hệ của bạn được duy trì và vun đắp vững vàng.

Kết luận 

Mục tiêu cuối cùng của cuộc đời mỗi chúng ta cũng chỉ xoay quanh việc “mưu cầu hạnh phúc”. Vậy hãy biết cách giữ lấy các mối quan hệ trong cuộc sống và dung hòa với nhau để cuộc sống chúng ta có thể hoàn hảo nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.