Menu Đóng

HÀI HƯỚC – CÔNG CỤ BIẾN BẠN TRỞ THÀNH TRUNG TÂM CUỘC TRÒ CHUYỆN

 

HÀI HƯỚC – CÔNG CỤ BIẾN BẠN TRỞ THÀNH TRUNG TÂM CUỘC TRÒ CHUYỆN

Bạn có nhận ra rằng những người có lối nói chuyện hài hước luôn thu hút được người khác. Nếu thử tìm kiếm trên mạng với từ khóa “bí quyết hài hước”, chúng ta sẽ nhận về gần 400.000 kết quả. Điều đó cho thấy hầu hết mọi người đều quan tâm đến sự hài hước. Và ngay cả bản thân chúng ta đều muốn biến thành một người hài hước. 

Rõ ràng rằng một người có khiếu hài hước thường toát ra sự tự tin và thu hút nhiều người. Sự hài hước là cả một nghệ thuật giao tiếp, là những bài học kinh nghiệm về cách ứng xử thông minh trong cuộc sống và công việc. Vì vậy khi có kỹ năng này, bạn sẽ dễ dàng tương tác với người khác và xây dựng các mối quan hệ xung quanh mình. 

Thật ra, sự hài hước có thể rèn luyện được bằng quan sát. Bạn có thể học hỏi qua các cuộc trò chuyện, hay qua phim ảnh, sách vở. Dưới đây mình xin chia sẻ một số yếu tố giúp bạn hình dung về sự hài hước. 

1. Hiểu rõ đối tượng và chủ đề trò chuyện 

Khi bạn tham gia một buổi trò chuyện, điều đầu tiên bạn cần biết là đối tượng mà mình sẽ trò chuyện là ai. Luôn ghi nhớ “đúng người đúng thời điểm” vì mỗi đối tượng sẽ có một phong cách trò chuyện khác nhau. Sau khi nắm rõ người giao tiếp, bạn cần xác định xem mục đích của cuộc trò chuyện là gì. Từ đó, bạn sẽ lựa chọn ra những chủ đề có liên quan đến cuộc trò chuyện để giao tiếp. Hãy luôn nhớ quy tắc tôn trọng người khác. Đừng nên sử dụng giễu cợt vì sẽ khiến đối phương bị tổn thương và cảm thấy khó chịu. 

Hiểu rõ đối tượng và mục đích của cuộc trò chuyện

2. Chọn lọc từ ngữ sử dụng 

Bạn có thấy rất nhiều cuộc trò chuyện trở nên hấp dẫn và hài hước khi người kể biết cách sử dụng từ ngữ. Có nhiều người vẫn nghĩ nói chuyện hài hước thường đi kèm những tiếng lóng, từ ngữ thô tục, đó là một suy nghĩ sai lầm. Bạn có thể góp nhặt từ ngữ qua việc đọc nhiều sách, xem hài kịch để nâng cao tính hài hước của mình.

Chọn lọc từ ngữ sử dụng

3. Bắt kịp xu hướng 

Không gian mạng là một nơi lý tưởng để bạn nắm bắt những thông tin mới. Hãy tận dụng nó để xem mọi người đang quan tâm điều gì. Hãy theo dõi một vài trang phổ biến để cập nhật từ ngữ mà người khác đang dùng. Điều này chắc chắn sẽ có ích cho bạn để không bị lạc lõng giữa cuộc trò chuyện. Và tất nhiên, người bắt kịp xu hướng là người nắm giữ mấu chốt giao tiếp.

Bắt kịp xu hướng

Hầu hết mọi người không muốn làm một điều gì đó vì họ lo sợ thất bại hoặc bị bẽ mặt. Hãy bước khỏi vỏ bọc của bản thân và khám phá khả năng của mình. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.