Menu Đóng

ĐỐI MẶT VỚI KHỦNG HOẢNG TUỔI 22

ĐỐI MẶT VỚI KHỦNG HOẢNG TUỔI 22

Theo một khảo sát của ICICI Lombard, trong 1100 người tham gia khảo sát có khoảng 65%  gặp khủng hoảng tuổi 22. Điều này cho thấy rằng áp lực mà những người ở độ tuổi này phải chịu đựng là rất cao. 

Mỗi một độ tuổi lại có những áp lực riêng. Ở tuổi 22, đâu ai có đủ kinh nghiệm, đủ trải nghiệm, đủ chín chắn để giải quyết vấn đề. Vậy chúng ta có nên đối mặt với nó hay bỏ mặc mà trốn chạy? Cách duy nhất là bạn để vượt qua chúng là phải đối mặt và chiến đấu hết sức.

1. Khủng hoảng tuổi 22 là gì?

Tuổi 22 – cột mốc đánh dấu sự trưởng thành của nhiều người. Đây là thời điểm chuyển biến của cuộc đời mọi người. Các bạn bắt đầu tốt nghiệp, bắt đầu làm quen môi trường mới, những mối quan hệ mới và chật vật với với dự định của bản thân.

Khủng hoảng tuổi 22 là gì

 

2. Những áp lực mà tuổi khủng hoảng 22 thường gặp:

  • Áp lực về cuộc sống khi phải tìm một công việc ổn định
  • Áp lực bạn bè đồng trang lứa
  • Áp lực từ chính bản thân khi chưa có định hướng 

3. Cách đối mặt với khủng hoảng tuổi 22

Medravin biết rằng khủng hoảng tuổi 22 thật không dễ dàng gì, nhưng chúng ta bắt buộc phải đối mặt với nó. Dưới đây là một số gợi ý để giúp bạn định hướng lại cuộc đời mình ở tuổi 22. 

  • Hãy nhìn lại chính mình

Hãy bắt đầu với việc đặt câu hỏi như Tôi là ai? Lý do để tôi tồn tại? Khả năng của tôi là gì? Bởi vì thất bại lớn nhất của con người là nhìn nhận sai về bản thân. Bạn phải biết chính xác mình đang có những gì và từ trước đến nay đã làm được gì. Hãy lên kế hoạch cho bản thân vì mọi thứ xung quanh bạn đều do chính bạn quyết định. Thay vì tự so sánh với người khác, hãy động viên bản thân. Học cách chấp nhận sự thật và đừng suy nghĩ quá nhiều. 

  • Chủ động tìm kiếm cơ hội phát triển bản thân

Luôn ghi nhớ có vấp ngã mới trưởng thành, cánh cửa này đóng lại thì sẽ có cánh cửa khác chào đón. Trước hết bạn cần xác định rõ điểm mạnh, sở thích của bản thân. Gia tăng cơ hội nghề nghiệp bằng ngoại ngữ và khả năng quản lý bản thân. Hãy chủ động tìm kiếm và nắm bắt cơ hội cho mình, thành công không bao giờ đến với người thụ động. Bạn biết đấy nếu không có nỗ lực, không mở rộng kiến thức, không mở rộng phạm vi của mình thì đừng bao giờ nghĩ đến thành công nữa. 

  • Tìm cho mình một niềm tin

Niềm tin sẽ cho bạn sức mạnh không thể ngờ để vượt qua con đường chông gai tuổi 22. Khi bạn có một thứ gì đó để dựa vào, để tin tưởng, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống ý nghĩa ra sao. Niềm tin không nhất thiết là một tín ngưỡng tôn giáo mà có thể là gia đình, bạn bè hay chính bản thân bạn.

Khủng hoảng tuổi 22 không đáng sợ như bạn nghĩ. Đừng để khủng hoảng ấy nhấn chìm bạn xuống. Thay vào đó hãy dũng cảm đứng dậy, chúng ta hãy đối diện và giải quyết chúng.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.