Menu Đóng

YÊU BẢN THÂN – BÍ QUYẾT SỐNG TÍCH CỰC

Theo bạn yêu bản thân là gì? Đó có phải là một biểu hiện của sự ích kỷ? Thực ra, khái niệm này không còn xa lạ với chúng ta. Yêu thương bản thân được xem là chìa khóa để có được một cuộc sống hạnh phúc và tự do cho chính bản thân 

“Đừng hỏi bản thân mình là thế giới cần gì. Hãy hỏi chính bản thân bạn điều gì giúp cuộc sống của bạn trở nên thú vị và hãy làm nó. Bởi vì những gì thế giới cần chính là những con người sống động.”

1. Lý do bạn nên yêu bản thân

Yêu thương bản thân – Điều tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được Vì sao?

 • Không phải lúc nào cũng có ai đưa ra lời khuyên phù hợp với mình.
 • Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể chia sẻ với người khác.
 • Không có bất kỳ ai có thể gánh vác trách nhiệm và ước mơ của người khác.

Hãy luôn nhớ rằng chỉ có chính bạn mới có thể chăm sóc bản thân theo cách phù hợp nhất. Chỉ có bạn mới hiểu rõ bản thân mình cần gì. Đọc đến đây rồi thì bạn có muốn biết thế nào là yêu thương bản thân không?

Bí quyết sống tích cực

2. Thế nào là yêu thương bản thân

Chính là lúc bạn cảm nhận bạn đang sống là chính bạn. Bạn không so sánh với bất kỳ ai khác. Bạn luôn phấn đấu mỗi ngày để trở thành phiên bản tốt hơn của mình ngày hôm qua. Yêu bản thân không phải là ép mình vào những khuôn khổ cứng nhắc để thay đổi mình. Mà thay vào đó là biết được đâu là những tác động xấu đến mình như thói quen xấu, môi trường không phù hợp, con người độc hại.

3. Những điều giúp bạn yêu bản thân nhiều hơn

 • Tập biết ơn và tha thứ với bản thân:

  Vì mỗi người chúng ta không ai là hoàn hảo, cho nên đứng quá cứng nhắc với bản thân. Hãy học cách biết ơn với bản thân và cuộc sống về những gì bạn đã làm được. Khi mắc sai lầm, đừng mãi dằn vặt bản thân vì tội lỗi sẽ chỉ khiến bạn buồn thêm. Thay vào đó bạn nên tìm hiểu kỹ vấn đề nằm ở đâu và hoạch định lại kế hoạch để tránh mắc sai lầm lần nữa.

  Tập biết ơn và tha thứ với bản thân
 • Quan tâm tới bản thân:

  Dành thời gian chăm sóc bản thân là không thể thiếu. Bạn hãy trích một khoảng thời gian cố định để nuông chiều bản thân như thư giãn, làm những điều mình thích. Quan trọng nhất, hãy luôn lắng nghe cơ thể mình nói gì để đáp ứng nhu cầu kịp thời nhé.

  Quan tâm tới bản thân
 • Lựa chọn điều phù hợp với bản thân:

  Bạn đang sống cuộc đời của chính bạn cho nên hãy luôn đưa ra lựa chọn phù hợp với mình. Hãy biết cách từ chối những thứ mà mình cảm thấy không phù hợp hoặc quá sức. Đừng cố làm hài lòng người khác mà điều bạn cần là bạn cảm thấy thoải mái với chính bạn. 

  Lựa chọn điều phù hợp với bản thân

Chỉ có chính mình mới có thể mang lại hạnh phúc thật cho mình. Yêu thương bản thân mình thì tự khắc bạn cũng có thể dung hòa các tình yêu khác. Hãy yêu thương bản thân như cách Medravin yêu bạn vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.