Menu Đóng

VISION BOARD (BẢNG TẦM NHÌN)

PHẦN I: GIỚI THIỆU VỀ VISION BOARD (BẢNG TẦM NHÌN)

1. Vision Board (Bảng Tầm nhìn) là gì?

Bảng tầm nhìn chỉ đơn giản là sự cắt dán trực quan của các hình ảnh và từ ngữ thể hiện mục tiêu và ước mơ của bạn trong cuộc sống.

Bằng cách sắp xếp các ảnh ghép trên một áp phích hoặc bảng nút đại diện cho mục tiêu của bạn, bạn sẽ tự nhiên ghi nhớ những mục tiêu của mình hàng ngày.

Bảng tầm nhìn cũng là một cách mạnh mẽ để kích hoạt Luật hấp dẫn nhằm thu hút mọi người, nguồn lực và cơ hội sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu và biến ước mơ thành hiện thực.

 

2. Mục đích của Bảng Tầm nhìn

Bảng tầm nhìn đóng vai trò như một chiếc la bàn hoặc “ngôi sao dẫn đường” giúp bạn luôn đi đúng hướng trong giấc mơ của mình, bất kể bạn phải đối mặt với bao nhiêu phiền nhiễu bất ngờ trong cuộc sống hàng ngày.

Khi bạn tạo một bảng tầm nhìn và để nó ở nơi bạn có thể nhìn thấy hàng ngày, nó sẽ giúp nhắc nhở bạn về bức tranh toàn cảnh hơn về mục đích cuối cùng của bạn trong cuộc sống là gì. Nó sẽ kích thích não bộ của bạn phải hành động và đưa bạn đến gần hơn với ước mơ của mình, thay vì đẩy bạn ra xa với những task vô nghĩa.

 

3. Lợi ích của việc sử dụng bảng tầm nhìn

Bạn biết câu nói  “một bức tranh có giá trị bằng một nghìn lời nói?” đúng không?

So với lời nói, hình ảnh truyền tải một lượng lớn thông tin phức tạp đến não của chúng ta chỉ trong một khoảnh khắc. Một bức tranh đơn giản về một cabin trên bãi biển truyền tải cảm giác về nơi ở, nơi trú ẩn, sự tự do, khả năng và thành tựu, đồng thời cũng thu hút các giác quan của chúng ta bằng cách gợi lên những cảm giác thể chất mà một người sẽ trải qua trong một môi trường như vậy.

Bằng cách thể hiện các mục tiêu và ước mơ một cách có tác động, dựa trên hình ảnh, chúng có thể kích hoạt tiềm thức của chúng ta để đưa ra quyết định. Và xác định các nguồn lực trong môi trường sẽ giúp chúng ta đạt được tiến bộ thực sự đối với ước mơ của mình.

 

 • Đảm bảo mục tiêu của bạn là một trong những điều đầu tiên bạn nghĩ đến mỗi ngày
 • Giúp bạn tận dụng Luật Hấp dẫn trong cuộc sống của mình dễ dàng hơn. Sự rõ ràng về những gì bạn thực sự muốn cuộc sống của mình trông như thế nào
 • Truyền cảm hứng cho bạn và cải thiện tâm trạng của bạn
 • Mở rộng cảm giác của bạn về những gì có thể thành hiện thực
 • Giúp bạn nhớ điều gì quan trọng nhất và không phải đổ mồ hôi vì những thứ nhỏ nhặt
 • Một hoạt động liên kết tuyệt vời để làm với gia đình và bạn bè
 • Bạn có thể chia sẻ chúng với những người khác để tranh thủ sự ủng hộ của họ trong việc giúp bạn đạt được tầm nhìn của mình

PHẦN II: CÁCH LÀM MỘT VISION BOARD (BẢNG TẦM NHÌN)

1. Cách lập bảng tầm nhìn

Bước đầu tiên để lập bảng tầm nhìn thiết lập mục tiêu là dành thời gian trong lịch trình của bạn để thực hiện nó. Bạn có thể làm nó mất 1 tiếng, nửa ngày, thậm chí đôi khi là 2 ngày để hoàn tất bảng tầm nhìn mà bạn ưng ý nhất.

Đảm bảo rằng bạn có các vật liệu sau: một bảng áp phích hay bìa cót, hoặc thậm chí là tấm bảng kim loại, hình ảnh bạn đã cắt từ tạp chí hay bạn in ra từ trên Pinterest, kéo, keo dán, đinh ghim, băng dính hoặc nam châm.

 

2. Những gì cần đưa vào bảng tầm nhìn

Khi bạn bắt đầu “hành trình bảng tầm nhìn”, tôi khuyến khích bạn tìm kiếm những bức ảnh đại diện hoặc tượng trưng cho những trải nghiệm, cảm xúc và tài sản mà bạn muốn thu hút vào cuộc sống của mình. Pinterest là một gợi ý cho bạn để tìm thấy những bức ảnh lý tưởng.

Sáng tạo! Bạn không chỉ có thể bao gồm ảnh mà còn có những “lời nói có sức mạnh” , trích dẫn đầy cảm hứng (quote), hình ảnh minh họa, khẳng định cá nhân (affirmation), hoặc tuyên bố mục đích.

Bạn có thể muốn đưa hình ảnh của mình lên bảng tầm nhìn của mình, để bạn có thể thấy mình được bao quanh bởi tất cả những điều và trải nghiệm khác nhau mà bạn muốn thu hút vào cuộc sống của mình. Nếu bạn làm vậy, hãy nhớ chọn một bức ảnh mà bạn đang mỉm cười và trông hạnh phúc.

 

Lưu ý: 

 • Khi bạn thu thập hình ảnh của mình và các “thành phần” khác trong bảng tầm nhìn, hãy đảm bảo xem xét TẤT CẢ các lĩnh vực trong cuộc sống của bạn – không chỉ thu nhập và mục tiêu nghề nghiệp mà còn cả các mối quan hệ, sức khỏe và thể chất, thời gian rảnh, đời sống tinh thần của bạn và cách bạn muốn sống trong cộng đồng với những người khác.

3. Các ý tưởng về bảng tầm nhìn cần xem xét

Chính xác những gì bạn thêm vào bảng tầm nhìn lập mục tiêu phụ thuộc vào những gì bạn đang cố gắng thể hiện trong cuộc sống của mình. Ví dụ:

 1. Mục tiêu tài chính: Nếu bạn đang hy vọng thu hút nhiều tiền hơn vào cuộc sống của mình, bạn có thể chọn hình ảnh tiền mặt hoặc những món đồ bạn muốn mua bằng số tiền đó (chẳng hạn như nhà riêng, ô tô, xe đạp điện tử, v.v. .).
 2. Mục tiêu mối quan hệ: Nếu bạn đang tìm kiếm tình yêu lãng mạn, bạn có thể muốn bao gồm hình ảnh các cặp đôi hạnh phúc đang làm những điều lãng mạn, chẳng hạn như thưởng thức bữa tối thịnh soạn, đi dạo trong thiên nhiên, đi du lịch, nấu ăn cùng nhau, ôm nhau trên ghế – bất kỳ hoạt động nào bạn mơ ước được tận hưởng với một người quan trọng khác.
 3. Mục tiêu Có một cuộc sống Hạnh phúc: Nếu bạn đang muốn trải nghiệm nhiều niềm vui hơn trong cuộc sống, hãy thêm những hình ảnh khơi gợi cảm giác vui vẻ đó trong bạn. Đó có thể là hình ảnh thiên nhiên, con người vui vẻ cười đùa, hoặc động vật dễ thương – bất cứ điều gì khiến bạn cảm thấy cảm xúc mà bạn muốn trải nghiệm.
 4. Mục tiêu tinh thần: Nếu bạn đang hy vọng tìm thấy sự hiểu biết và mãn nguyện về tinh thần, hãy bao gồm những hình ảnh gợi lên loại giác ngộ tâm linh mà bạn tìm kiếm. Đây có thể là những hình ảnh cụ thể cho truyền thống đức tin của bạn hoặc chúng có thể là những hình ảnh thanh bình từ thiên nhiên đánh thức cảm giác hài hòa mà bạn đang tìm kiếm.
 5. Mục tiêu du lịch: Nếu bạn muốn trải nghiệm nhiều chuyến du lịch và phiêu lưu hơn, hãy bao gồm hình ảnh về những địa điểm chính xác bạn muốn đến và những loại trải nghiệm bạn muốn có khi đi.

Bằng cách làm nổi bật hình ảnh và các yếu tố khác thể hiện địa điểm, sự vật và trải nghiệm mà bạn muốn thể hiện trong cuộc sống của mình, bạn sẽ mở khóa sức mạnh của Luật hấp dẫn và thấy dễ dàng hơn trong việc thu hút các nguồn lực và cơ hội cần thiết để biến ước mơ thành hiện thực.

 

PHẦN III: MẸO SỬ DỤNG BẢNG TẦM NHÌN CỦA BẠN

9 Tips Để đạt được những gì bạn có trên Vision Board (Bảng tầm nhìn)

Hãy tối đa hóa ảnh hưởng của Vision Board (Bảng tầm nhìn) đối với cuộc sống của bạn bằng 9 tips sau:

 1. Hãy chọn những hình ảnh lý tưởng nhất với mục tiêu  bạn muốn. Hình ảnh càng rõ ràng thì bạn càng dễ hình dung và nắm bắt.
 2. Nhìn vào Vision Board (Bảng tầm nhìn) của bạn thường xuyên và cảm nhận nguồn cảm hứng mà nó mang lại. Nhìn vào bảng tầm nhìn trước khi đi ngủ và ngay khi thức dậy. Nhất là những lúc bạn cảm thấy mất động lực hay chán nản. Hãy nhìn vào từng hình ảnh và câu nói trên bảng tầm nhìn để nhớ lại “đam mê” và mục tiêu ban đầu của mình
 3. Bạn có thể chọn làm một bảng tầm nhìn bao gồm tất cả các lĩnh vực hoặc bạn có thể muốn tạo các bảng riêng biệt cho từng lĩnh vực trong cuộc sống của mình. Chỉ sử dụng những từ và hình ảnh thể hiện tốt nhất mục đích, tương lai lý tưởng của bạn và những từ khơi dậy những cảm xúc tích cực trong bạn.
 4. Khi bạn tạo bảng tầm nhìn của mình, hãy giữ cho nó gọn gàng và hấp dẫn. Hãy chọn lọc những gì bạn đặt trên bảng tầm nhìn của mình và nhớ rằng ít ảnh thôi nhé! Quá nhiều hình ảnh và quá nhiều thông tin sẽ khiến bạn phân tâm và khó tập trung hơn.
 5. Mỗi khi nhìn lên Vision Board (Bảng tầm nhìn), hãy đọc to những câu nói trên đó hàng ngày. Có thể là lời khẳng định bản thân hay những lời truyền cảm hứng cho chính mình nghe. Đây là cách giúp bạn đẩy cao năng lượng để theo đuổi mục tiêu mạnh mẽ hơn.
 6. Hãy dành thời gian một mình tại một nơi yên tĩnh. Sau đó, tưởng tượng bản thân đang có cuộc sống như những gì bạn thể hiện trên bảng tầm nhìn. Hình dung và cảm nhận bản thân trong tương lai mà bạn đã thiết kế. Phiên bản của bạn trong tương lai sẽ trông như thế nào? Tính cách của bạn có gì thay đổi không? Công việc của bạn sẽ như thế nào? Bạn đã có gia đình hay chưa? Và ti tỉ thứ khác trong tương lai bạn sẽ có được.
 7. Hãy tin rằng nó những điều bạn thể hiện trên Vision Board (Bảng tầm nhìn) đã là của bạn. Hãy trải qua mỗi ngày với cảm giác đó để bạn có thể từng ngày cải thiện bản thân trở thành phiên bản mà mình mong muốn
 8. Hãy biết ơn những điều tốt đẹp đã và đang hiện hữu trong cuộc sống của bạn. Những lúc bạn gặp nhiều khó khăn và trở ngại để thực hiện mục tiêu của mình, hãy cứ biết ơn thôi. Vì bạn biết đấy, khi bạn muốn bạn sẽ tìm cách, vì vậy hãy biến những khó khăn thành cơ hội. Cơ hội thay đổi, cơ hội tiến bộ và cơ hội thoát khỏi những thứ không còn phục vụ cho mục tiêu của bản thân.
 9. Chấp nhận Luật hấp dẫn tồn tại trong cuộc sống của bạn, bạn thể hiện ra ngoài như thế nào bạn sẽ nhận được những điều tương tự.

 

Cuối cùng, tôi khuyến khích bạn tự làm cho mình một Vision board (bảng tầm nhìn) và nếu các bạn không biết bắt đầu từ đâu hãy liên hệ cho Medravin nhé! Hãy tận dụng Vision Board (Bảng tầm nhìn) để luôn đi đúng hướng với mục tiêu và biến những giấc mơ ngông cuồng nhất của bạn thành hiện thực!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.