Menu Đóng

LEADER LÀM GÌ ĐỂ TÌM NGƯỜI KẾ NHIỆM?

Ngạn ngữ có câu: “Thủ lĩnh giỏi là một thủ lĩnh biết tạo ra những thủ lĩnh mới”.

Việc leader tìm cho mình một người kế nhiệm trong nhiệm kỳ tới là một nhiệm vụ không thể thiếu. Các bạn leader của các CLB, đội nhóm nhỏ có có gặp vấn đề hay băn khoăn gì khi tìm người kế nhiệm mình không nhỉ? Hãy bắt đầu hành trình cùng Medravin nào.

Xác định nhiệm vụ cho mình

Có một câu chuyện đó là nhiệm kỳ của leader các CLB, đội nhóm nhỏ thường không dài, cụ thể là khoảng một năm. Vì thời gian trôi qua nhanh như vậy, công việc leader thì không phải ít. Thế nên, các bạn cần xác định rằng: song song với công việc của mình thì có một công việc quan trọng, không thể thiếu đó là tìm người kế nhiệm. Người kế nhiệm ở đây có thể là một người hoặc một số người. Và, để CLB, đội nhóm của mình tiếp tục phát triển, tiếp tục đi lên thì vai trò của người kế nhiệm rất là quan trọng đúng không nào? Thế nên, các bạn cần lập kế hoạch kế nhiệm, xây dựng cho mình những tiêu chí và lên chiến lược phát triển người kế nhiệm – những “hạt giống tốt”.

Tìm kiếm những “hạt giống tốt”

Để tìm được cho CLB, đội nhóm của mình người kế nhiệm ưu tú, trước tiên bạn – leader cần tìm ra những “hạt giống tốt” trong tổ chức của mình. “Hạt giống tốt” ấy là người có những tố chất, kiến thức, kỹ năng cũng như thái độ phải ưu tú. Những tố chất ấy có thể kể đến như:

🎯 Có kiến thức, kỹ năng làm việc cao. Tất nhiên rồi, một người leader thì phải có kiến thức, kỹ năng làm việc cao. Nhờ vậy mà leader có thể hiểu, dễ dàng làm việc và dẫn dắt đội nhóm của mình đi lên về mặt chuyên môn. Bạn hãy phân loại nhân sự của CLB, đội nhóm mình rồi xem ai là người có kiến thức, kỹ năng làm việc cao.

🎯 Khát vọng cống hiến. Một leader có kiến thức, kỹ năng cao thôi thì chưa đủ. Sự không ngại đóng góp, bỏ ra thời gian và công sức của mình để cho CLB, đội nhóm của mình phát triển là một hành động được đánh giá cao. Người nào có khát vọng cống hiến là một nhân sự rất đáng để chú ý.

🎯 Có tinh thần, trách nhiệm. Những người có khả năng chịu trách nhiệm về sự cố của mình là những người tiềm ẩn khả năng lãnh đạo. Bên cạnh đó, việc chủ động tham gia giải quyết vấn đề cũng thể hiện đó là một người có tinh thần, trách nhiệm cao với CLB, đội nhóm của mình.

🎯 Khả năng giao tiếp xuất sắc. Là một leader thì phải có kỹ năng giao tiếp ổn, biết tranh biện, hùng biện cũng như là thuyết phục đội ngũ của mình. Vì thế, kỹ năng giao tiếp xuất sắc là một điều không thể thiếu của một leader.

🎯 Có thể “huấn luyện”. Điều này có nghĩa là bạn có thể hướng dẫn, thuyết phục được “hạt giống tốt” trở thành người kế nhiệm thực sự.

Chăm sóc cho những “hạt giống tốt” ấy

Để một hạt giống tốt nảy mầm và phát triển thành một cây tốt thì việc tưới nước, chăm sóc là điều không thể thiếu đúng không nào. Vì vậy, bạn cần thường xuyên giáo dục, đào tạo cho những con người trong danh sách được bạn chọn trở thành người kế nhiệm. Việc tưới nước, chăm sóc có thể kể đến như:

🎯 Trao đổi, nói chuyện 1:1 với người ấy. Bạn có thể khen ngợi, hay bày tỏ quan điểm rằng người ấy có những tố chất, kiến thức kỹ năng tuyệt vời như thế nào. Sau đó lắng nghe ý kiến của người ấy xem sao nhé.

🎯 Chia sẻ kinh nghiệm mà bạn có cho “hạt giống tốt”. Càng có được nhiều kinh nghiệm thì sau này làm việc sẽ càng dễ dàng đúng không nào?

🎯 Giao nhiệm vụ tập sử. Bạn hãy thử giao cho “hạt giống tốt” của mình những nhiệm vụ mà một người leader như bạn hay làm để xem “hạt giống tốt” xử lý nó ra sao. Được thử làm leader chắc chắn sẽ để lại những trải nghiệm và bài học quý báu cho “hạt giống tốt” của mình đấy.

Trên đây là một số những tiêu chí, những việc bạn cần làm để tìm cho mình những leader kế nhiệm. Hãy trao đi thật nhiều cơ hội cho những “hạt giống tốt” được bạn chọn để những hạt giống ấy sẵn sàng trở thành một leader kế nhiệm thực thụ bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *