Menu Đóng

LEADER…CÓ NÊN CỐ “LÀM THÂN” VỚI NHÂN VIÊN

🤔 Là một leader của CLB, đội, nhóm, có thể bạn đã gặp hoặc trải nghiệm câu chuyện leader cố làm thân với nhân viên, sau một thời gian thì chất lượng công việc của cả đội nhóm đi xuống. Cùng một đội nhóm thì tất cả thành viên phải gần gũi, đoàn kết với nhau chứ nhỉ? Vậy tại sao chất lượng công việc lại đi xuống, hãy cùng Medravin tìm hiểu nhé.

0️⃣1️⃣ Câu chuyện thực tế

Có những leader nghiêm khắc và khó tính, làm việc cẩn thận và kỳ vọng cao, nhờ vậy mà kết quả công việc của cả đội, nhóm đều hoàn thành tốt, đúng deadline. Đổi lại, sự nghiêm khắc và khó tính đó làm cho các thành viên còn lại cảm thấy căng thẳng trong lúc làm việc.

Mình, người viết bài này là một ví dụ, thành viên của mình căng thẳng tới mức không dám bày tỏ ý kiến với mình, chỉ biết cố gắng hết mức để hoàn thành công việc.

Kể từ khi nhận ra điều đó ở thành viên, leader đã cố gắng thay đổi để trở nên gần gũi hơn bằng cách đi ăn cùng đội nhóm nhiều hơn, mua đồ ăn cho mọi người,…không khí của của mọi người đã đỡ căng thẳng hơn, leader gần gũi với thành viên của mình hơn.

Nhưng sau một thời gian, chất lượng công việc của cả đội nhóm đi xuống, chậm deadline nhiều hơn, khi nhắc nhở thì ai cũng có lý do này lý do nọ.

0️⃣2️⃣ Nguyên nhân ở đâu?

👉 Khi bạn trở thành một người “dễ dãi” thì bạn đã ngầm thể hiện rằng: cứ trễ deadline đi không sao đâu, làm việc vừa đủ thôi không sao đâu,… để rồi dẫn tới hậu quả trên.

👉 Bên cạnh đó, có thể bạn đã vô tình “hoà trộn” công việc và tình cảm lại với nhau. Khi một mối quan hệ trở nên quá thân thiết thì cả hai sẽ khó thẳng thắn với nhau khi gặp vấn đề trong công việc. Từ đó khiến chất lượng công việc của cả đội nhóm giảm đi đáng kể.

0️⃣3️⃣ Giải pháp là gì?

👉 Cái gì quá cũng không tốt, leader không nhất định là phải thân thiết với nhân viên.

👉 Leader là một người dẫn dắt đội nhóm, sẽ góp ý và đưa ra lời khuyên để cả nhóm phát triển, đồng thời truyền động lực cho cả đội nhóm. Khi có vấn đề xảy ra, người leader tốt sẽ thẳng thắn bày tỏ và góp ý, còn người bạn tốt sẽ thường thương xót. Vậy nên, việc của leader là rõ ràng giữa công việc và tình cảm, nghiêm khắc khi cần thiết và cũng phải hoà mình vào cùng với đội nhóm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *